Sản phẩm

You are here: Home / Sản phẩm

Quy Trình Sản Xuất

100% nguyên liệu được nhập khẩu từ Úc.

Danh tiếng của hạt mắc ca Úc được xếp hàng đầu (về hương vị và chất lượng) trên toàn thế giới, nhờ vào đội ngũ nông dân sang tạo,  kinh nghiệm nông nghiệp đẳng cấp thế giới, đảm bảo về an toàn vệ sinh, quy trình sản xuất xanh. Cùng với các nghiên cứu triệu đô và chương trình phát triển đã đưa ra những công nghệ hàng đầu thế giới và những đột phá trong khoa học.

Úc – cái nôi của hạt mắc ca – dẫn đầu thế giới trong sản xuất và xuất khẩu hạt mắc ca, chiếm hơn 30% sản lượng trên thế giới. Trong năm 2014, khoảng 750 nông dân sản xuất được 40,000 tấn mắc ca, trong đó 70% (trị giá 120-130 triệu đô) được xuất khẩu sang 40 quốc gia.

Khi các hạt mắc ca được chọn, chúng sẽ được đưa vào phễu đến máy bỏ trấu. Máy bỏ trấu gồm hai con lăn sẽ lột lớp vỏ cứng bên ngoài hạt mắc ca. Các hạt màu nâu bên trong nổi lên có độ ẩm khoảng 25% và nặng chỉ khoảng 46%. Các lớp vỏ đã được tách sẽ ủ và trộn với phân gà để sử dụng làm phân bón cho năm sau.

Để các hạt có thể làm nứt dễ dàng và tăng vị giòn thì các hạt phải được sấy khô ở độ ẩm 25% sau khi tách vỏ đến 3% trước giai đoạn làm nứt vỏ. Đây là quá trình gồm hai giai đoạn. Đầu tiên, hạt mắc ca sẽ được trữ trong nhà kính, để độ ẩm của hạt giảm xuống dưới 10%. Sau đó hạt sẽ được chuyển đến container đã được làm nóng với nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C trong vòng 1 tuần, để giảm độ ẩm hạt xuống 3%.

Hạt mắc ca có lớp vỏ rất cứng không thể mở bằng những dụng cụ tách vỏ thông thường. Việc làm nứt vỏ được thực hiện bởi máy làm nứt vỏ đặc biệt được thiết kế dành cho hạt mắc ca. Hạt được làm nứt giữa một con lăn thép và một đĩa cố định. Khoảng cách giữa con lăn và đĩa trong máy làm nứt vỏ có thể điều chỉnh cho các kích thước khác nhau của hạt.

Việc phân loại hạt rất quan trọng, việc kiểm tra bằng tay để loại bỏ những hạt nhân kém chất lượng. Các nhân viên sẽ phân loại hạt vào những loại khác nhau (vụn, một nửa, còn nguyên) và theo kích cỡ. Đồng thời loại bỏ những hạt có những vấn đề dễ thấy như bị nứt, sâu hay bị đổi màu. Những hạt nhỏ cũng sẽ bị loại bỏ (dưới 1.5 cm). Sử dụng một vài hạt để kiểm tra bằng cách thử độ giòn và mùi vị của nhân. Nếu cảm thấy vẫn còn mềm, thì sẽ tiếp tục sấy khô thêm 24 tiếng.

Hạt mắc ca rất dễ bị hư nên đòi hỏi mổi trường lưu trữ có độ ẩm và oxy thấp. Hạt mắc ca được đóng gói hút chân không được bảo quản trong khu vực lạnh (15°C đến 25°C) và khô. Việc hút chân không với độ truyền dẫn oxy và hơi nước chính xác, sẽ đảm bảo chất lượng hạt mắc ca trong vòng 16 đến 18 tháng. Đối với thời hạn sử dụng lâu hơn, thì sản phẩm sẽ được bảo quản trong kho lạnh với độ ẩm tương đối thấp.

Số Liệu Sản Phẩm

0tấn Sản lượng hằng tháng
0kg Số lượng hạt rang /ngày
0kg Số lượng hút chân không /ngày
AUD0 Tổng đầu tư cho sản xuất